Thống kê
Hôm nay : 3
Tháng 09 : 2.055
Năm 2022 : 8.540

Vui trung thu nhớ bác

KẾ HOẠCH DẪN CHƯƠNG TRÌNH TRUNG THU

Năm học :2020- 2021

Xin được hân hoan chào đón các vị đại biểu, khách quý, các cô giáo, các bậc phụ huynh, cùng toàn thể các bé đến vớ chương trình : Vui tết trung thu của cô và trò trường mầm non Thụy Liên khu B hôm nay….

Vâng ! Kính thưa các vị đại biểu, khách quý, kính thưa các cô giáo, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các bé yêu thương. Lời đầu tiên cho phép tôi thay mặt cho các cô giáo xin kính chúc các vị đại biểu, khách quý, các cô giáo, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các bé yêu thương lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất, chúc cho buổi lễ thành công rực rỡ.

    Hôm nay, được sự nhất trí của ban giám hiệu nhà trường, trường mầm non TL, và các cấp lãnh đạo, cũng như sự quan tâm sâu sắc, của các ban ngành đoàn thể, cô và trò trường mầm non khu B, cùng các bậc phụ huynh, tiến hành tổ chức vui tết trung thu cho các bé .

   Về chung vui ngày hội trung thu, với cô trò trường mầm non hôm nay, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu :

* Về phía nhà trường có :

Cô giáo : Nguyễn Thị Hằng – Hiệu trưởng nhà trường

Cô giáo :

* Về phụ huynh có:

Cô: Lê Thị Nguyệt – Hội trưởng hội phụ huynh học sinh lớp 5 tuổi B

Và cùng toàn thể các cô giáo, các bậc phụ huynh, các bé yêu thương đã về dự đông đủ, xin được nhiệt liệt chúc mừng.

 

Kính thưa quý vị, Trái đất của chúng ta được trang trí đẹp thêm bởi ánh trăng, nhưng có lẽ chỉ ánh trăng rằm tháng 8 là sáng nhất, hiền dịu nhất và đẹp nhất, bởi ở đó có chú cuội, có Chị Hằng , có cây đa và có cả tâm hồn quê hương Việt Nam.

   Hàng năm, cứ vào ngày 15/8 âm lịch, thiếu nhi cả nước lại nô nức, phấn khởi, tưng bừng khí thế đón chào ngày lễ trung thu. Các em được rước đèn, phá cỗ, được nô đùa thỏa thích dưới ánh trăng rằm .

   Đến với buổi vui đón trung thu hôm nay sẽ đem đến cho các bé niềm vui, sự phấn khởi

tăng cường sự đoàn kết giữa các thành viên trong lớp và qua đó các bé càng hiểu thêm về ý nghĩa ngày trung thu. Bởi trung thu là 1 nét đẹp văn hóa cổ truyền đặc sắc trong các nét đẹp văn hóa của con người Việt Nam.

   Trung thu năm nay thật đặc biệt, bởi chúng ta được đón những vị đại biểu khách quý những người luôn quan tâm đến sự nghiệp trồng người.  Về chung vui với cô trò trường mầm non khu B hôm nay, các vị đại biểu cũng có hoa và những phần quà tặng các bé.

 

*Thay mặt cho ban tổ chức tôi xin trân trọng giới thiệu

Cô : Lê Thị Nguyệt – đại diện cho hội cha mẹ học sinh cũng có món quà tặng các cháu. Xin trân trọng kính mời cô giáo Nguyễn Thị Hằng – Hiệu trưởng nhà trường lên nhận quà.

Xin xảm ơn cô.

Vâng!  Sự có mặt của quý vị đại biểu với hội trăng rằm hôm nay là sự động viên mang ý nghĩa Sâu sắc đối với cô và trò nhà trường. Thay mặt cho toàn thể giáo viên, chúng tôi xin quyết tâm sẽ tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, xin chân thành cảm ơn những tình cảm tốt đẹp và những món quà đầy ý nghĩa mà quý vị đã mang đến cho cô và trò trường mầm non hôm nay.

 

Và ngay sau đây, chương trình liên hoan văn nghệ vui tết trung thu trường mầm non TL khu B xin được phép bắt đầu.( Đi vào)

                                     

Múa sư tử

 

   Vâng kính thưa quý vị, màn múa lân hết sức sôi động đã mang đến cho chúng ta một không khí ngập tràn hương vị trung thu, rộn ràng và náo nức. Để cảm ơn đội kì lân chúng ta hãy nổ một tràng pháo tay thật ròn rã đi ạ! Vâng xin chân thành cảm ơn.

  

   Và ngay bây giờ đây, không để quý vị phải chờ lâu hơn nữa, xin trân trọng kính mời quý vị cùng các bé hãy hướng lên sân khấu để thưởng thức chương trình văn nghệ vô cùng đặc sắc do các bé đến từ các đội văn nghệ Họa Mi, Sơn Ca, Thỏ Ngọc… biểu diễn, chương trình xin phép được bắt đầu.

  Để mở màn cho chương trình văn nghệ hôm nay, đó là tiết mục múa

                                    Em đi xem hội trăng rằm

Do các bé trong đội Họa Mi biểu diễn.

 

          Xin cảm ơn các con.

Các con ơi, lắng nghe lắng nghe

Có một tin vui dành cho các con đây, hôm nay nhân dịp trung thu các con sẽ được đón một nhân vật vô cùng đặc biệt, chúng ta cùng đón, cùng đón ai nhỉ, à chúng ta sẽ được đón  chú cuội. Cô và các con cùng gọi to nào : Chú Cuội ơi, chú Cuội ơi, Chú Cuội ơi.

Cuội: Cuội đây, cuội đây, ai gọi cuội đó có cuội đây.

Ngà: Chú Cuội ơi! Chú Cuội có biết các bé rất mong gặp chú Cuội không? Thế chú Cuội mải mê đi đâu từ sáng đến giờ vậy?

Cuội: À, Cuội mải đi chăn trâu, hái hoa, bắt bướm đấy các bạn a. Nhưng mà Cuội đi chơi chẳng vui tí nào, Cuội đi chơi chỉ có một mình, không có bạn, Cuội thích đến lớp như các bạn ở trường mầm non cơ.

Ngà: Thế thì Cuội về bảo bố mẹ cho xuống học ở trường mầm non với các bạn cho vui nhé, Cuội đi học bây giờ vẫn kịp mà. Các con ơi, các con có muốn bạn Cuội đi học cùng các con không?

Cuội: Ôi thích quá, thích quá. Cuội cảm ơn các cô giáo, cảm ơn các bạn nhé, Cuội sẽ về bảo mẹ cho đi học ngay đây. (chạy đi)

Cuội : Kít: ý quên, đến với các bạn, Cuội cũng có một món quà tặng các bạn đây, Cuội vui quá, và sáng tác tặng các bạn một bài thơ, xin mời các bạn nhỏ cùng lắng nghe nhé:

Cuội đọc thơ

          Ôi: Cuội làm thơ hay quá, các bé nhớ nhé, chúng mình phải đi học chăm, học đều, các bé sẽ hát hay, múa dẻo ngay thôi mà. Cảm ơn Cuội nhiều nhé.

Cuội: Bây giờ Cuội phải xin phép cô giáo và các bạn nhỏ, Cuội về xin mẹ cho Cuội đi học đây, tạm biệt các bạn nhé.

          Tạm biệt Cuội nhé chúc Cuội đi học, học được nhiều điều hay.

Các bé biết không? Vì chú Cuội không đi học nên không biết hát múa, vậy mà chỉ đến trường mầm non một lúc thôi, chú Cuội đã hát hay múa dẻo rồi đấy  phải không nào các bé? Không như chú Cuội đâu, các bé ở trường mầm non Thụy Liên được đi học chăm chỉ, nên các bé được các cô dạy múa, dạy hát, dạy nhiều điều hay . Và hôm nay trong buổi vui hội trăng rằm, các bé sẽ mang đến cho chúng ta những bài thơ, bài hát, và điệu múa vô cùng đặc sắc đấy. Tiếp sau đây, cô mời các bé cùng đến với tài năng đọc thơ của các bạn nhỏ trong đội văn nghê Sơn Ca thể hiện qua bài thơ: Lời chào của tác giả                        

Xin mời các con.

                                                     Đọc thơ: Lời chào.

Xin cảm ơn các con, hãy nổ một tràng pháo tay thật to nữa để tặng cho các con đi a.

Vâng, kính thưa các vị khách quý, các cô giáo và các bé yêu thương. Các con đến trường luôn được nhận tình yêu thương, chăm sóc dạy bảo ân cần từ các cô. Cô là mẹ và các cháu là con, vậy nên, tình cảm của cô và các con thật đáng trân quý biết bao. Tình cảm đó luôn là đề tài bất tận của các nhà văn, nhà thơ, của các nhạc sĩ, và hôm nay đây, cháu Hồng Phúc sẽ dùng lời ca trong sáng của mình để thể hiện lên tình cảm của các con với các cô. Xin mời quý vị và các con đến với bài hát:

“Thương lắm thầy cô ơi”

 

       Quả là một màn biểu diễn vô cùng đặc sắc phải không ạ? Và các con ơi! Các con có muốn được lên cung trăng thăm chú Cuội không? Vậy bây giờ các con hãy cùng hướng lên sân khấu để thưởng thức màn múa :” Lên thăm chú Cuội “ do các cháu trong đội văn nghệ “ Họa Mi” biểu diễn, Xin quý vị hãy nổ một tràng pháo tay dành cho các bé trong đội “ Họa Mi”

Lên thăm chú Cuội

 

 

 

 

          Vâng! Chương trình liên hoan văn nghệ vui đón trung thu, do cô và trò trường mầm non khu B biểu diễn, đến đây xin được tạm dừng. Một lần nữa xin chúc các vị đại biểu, các cô giáo, các bậc phụ huynh và các bé lời chúc sức khỏe, hạnh phúc. Xin chào và hẹn gặp lại.