Thống kê
Hôm nay : 9
Tháng 08 : 162
Năm 2020 : 5.695
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một số hoạt động phòng chống dịch bệnhCOVID-19 của trường Mầm non Thụy Liên

     Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trường mầm non Thụy Liên tiến hành rà soát, bố trí đảm bảo cơ sở vật chất, thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường. Nhà trường đã lên kế hoạch và thực hiện nhiều biện pháp nhằm phòng ngừa và ngăn chặn dịch bệnh xảy ra .

          Từ ngày 3/2/2020, được sự chỉ đạo của cấp trên, nhà trường đã tạm dừng các hoạt động giảng dạy, thông báo tới toàn thể phụ huynh và học sinh cho con em mình nghỉ học theo hướng dẫn. Trong thời gian tạm nghỉ, nhà trường đã thông báo tới toàn thể các bậc phụ huynh về lịch nghỉ cũng như tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh qua hệ thống loa truyền thanh xã, qua nhóm zalo, facebook

Để đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường, nhà trường đã thực hiện khử khuẩn toàn bộ trường học. Ban giám hiệu tổ chức cho giáo viên trực trường thường xuyên, theo dõi tình hình dịch bệnh đồng thời đảm bảo cơ sở vật chất, vệ sinh trường học.

          Nhà trường đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp tuyên truyền như qua đài truyền thanh xã, các băng rôn, áp phích, tranh tuyên truyền được đặt ở cả ba khu trong trường và đặt ở vị trí dễ quan sát nhất.

 

ẢNH ÁP PHÍCH TRONG TRƯỜNG

          Để tất cả giáo viên, nhân viên trong trường nắm bắt kịp thời các thông tin của dịch bệnh, cũng như cách phòng tránh tốt nhất cho bản thân, cho học sinh; nhà trường đã tổ chức tập huấn cách phòng tránh dịch bệnh COVID-19 và triển khai tới 100% giáo viên, nhân viên trong trường đều được tham gia.

 

ẢNH TẬP HUẤN CỦA TRƯỜNG

Ngoài ra, bằng các biện pháp cụ thể, nhà trường triển khai tất cả các giáo viên thường xuyên vệ sinh trường, lớp học, phát quang bụi rậm, không để sân trường, khu vui chơi có nước đọng.

          Đồng thời trong thời gian nghỉ phòng dịch, không để trường lớp có cây cỏ um tùm, rậm rạp, các giáo viên trực trường thường xuyên vệ sinh môi trường, nhổ cỏ, quét dọn và thu gom xử lí rác thải theo đúng quy định; theo lịch phân công của nhà trường cuối tuần các giáo viên cùng lao động vệ sinh cắt tỉa cây cảnh, nhổ cỏ, quét dọn, trồng thêm hoa, trồng bổ sung cây cảnh, cây bóng mát vào các bồn hoa còn thiếu

 

       

ẢNH LAO ĐỘNG NGOÀI TRỜI, TRỒNG CÂY

          Nhà trường đã phối hợp với trung tâm y tế dự phòng huyện và trạm y tế xã thực hiện phun khử khuẩn toàn trường, đồng thời triển khai tới giáo viên lau sạch nền nhà, phòng học, những vị trí HS thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, bàn ghế, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, đồ chơi, dụng cụ học tập,...) bằng dung dịch clophaminB vào các ngày cuối tuần.

 

          Bằng các biện pháp cụ thể, cán bộ và giáo viên trường Mầm non Thụy Liên đồng lòng chung sức, quyết tâm cùng với chính phủ đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 trên tinh thần tích cực nhất “ Chống dịch như chống giặc”.

                                                                                                                                                                  Người viết

 

                                                                                                                                                                 Vũ Thị Ngà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook