Thống kê
Hôm nay : 2
Tháng 06 : 728
Năm 2021 : 4.827
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

v/v công tác phòng chống dịch bệnh covid 19

TRƯỜNG MẦM NON THỤY LIÊN TÍCH CỰC CHỦ ĐỘNG

PHÒNG CHỐNG DỊCH COVD-19

                                                                   

           Hiện nay tình hình dịch covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt trên địa bàn huyện có 3 trường hợp dương tính liên quan đến ổ dich tại bệnh viện nhiệt đới Trung ương và đang có xu hướng lây lan nhanh và rộng trên nhiều tỉnh thành trên cả nước. Thực hiện công điện số 02/CĐ- UBND ngày 06/05/2021 về việc tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Thái Thụy. Thực hiện các công văn chỉ đạo của Phòng GD- ĐT Thái Thụy và của UBND xã Thụy Liên về việc tăng cường các biện phòng, chống dịch Covd-19 trong bối cảnh hiện nay

Để chủ động tăng cường các biện pháp phòng, chống Covid-19, ngăn chặn sự lây lan và nâng cao sức khỏe cho trẻ, trường Mầm non Thụy Liên yêu cầu các đ/c CBGVNV cùng các bậc phụ huynh quan tâm theo dõi và quản lí tốt sức khỏe của con em mình. Khẩn trương khai báo y tế các trường hợp tiếp xúc với F0, F1, F2, F3 tránh lây lan trong cộng đồng, phát hiện kịp thời các trường hợp mắc bệnh khi có các biểu hiện sốt, đau họng, sổ mũi, đau đầu, tức ngực, ho, khó thở…cần thông báo ngay cho cơ sở y tế  để được khám, tư vấn, chữa trị kịp thời, đồng thời phải thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của Ngành Y tế, Ngành Giáo dục và chính quyền địa phương; quán triệt, tuyên truyền để CBGV, HS, CMHS gương mẫu thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

2. Cập nhập thông tin kịp thời về tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện, tỉnh Thái Bình, trong nước và quốc tế. Cập nhập các văn bản chỉ đạo của cấp trên, tăng cường truyền thông trong cộng đồng, thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế các trường hợp khi tiếp xúc với F0, F1, F2, F3, phát hiện kịp thời các trường hợp trốn khai báo y tế khi tiếp xúc với F0, F1, F2, F3.

3. Thực hiện tốt thông điệp 5K “ Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế”

4. Đối với CBGVNV:

       - Thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của cấp trên, đảm bảo tốt công tác phòng, chống Covd-19, đảm bảo sức khỏe cho học sinh sau khi trở lại trường, thường xuyên tổng vệ sinh trong và ngoài lớp, quét dọn lau chùi hệ thống cửa, bàn ghế, đồ dùng đồ chơi trong lớp, đồ dùng ăn nghỉ, giặt chăn chiếu, sấy bát, cốc … đảm bảo trong và ngoài lớp luôn luôn sạch sẽ, gọn gàng.     

        - Làm tốt công tác tuyên truyền đến phụ huynh học sinh để phụ huynh nắm rõ về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

        - Khi học sinh trở lại trường, các nhóm, lớp tổ chức đón và giao nhận trẻ tại cửa lớp học, hướng dẫn kiểm tra nhắc nhở trẻ sát khuẩn, rửa tay trước khi vào lớp, trước khi ra về.

        - Cán bộ GV nhân viên trong trường chủ động tự đo nhiệt độ nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở…cần chủ động báo cho BGH nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe, nếu cần đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn điều trị kịp thời. CBGV không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

          - Cán bộ viên chức không được đi ra tỉnh ngoài, trong trường hợp bất khả kháng phải được sự đồng ý của người đứng đầu đơn vị. Người đứng đầu phải hoàn toàn chịu trách nhiệm với cấp trên.

5. Đối với nhà trường:

Triển khai đến toàn thể CBGV-NV trong toàn trường về các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19 và các văn bản chỉ đạo của cấp trên, chủ động xây dựng kế hoạch và các phương án phòng, chống dịch bệnh, phân công trực trường và các công việc cụ thể đến từng CBGVNV cập nhật An toàn Covid-19 kịp thời.

         - Phun  khử khuẩn trong và ngoài lớp học, đồ dùng, đồ chơi, nền nhà, tay nắm cửa, bàn ghế, các đồ vật trong phòng học, phòng chức năng , các trang thiết bị bằng dung dịch Cloramin B.

          -  Thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra thân nhiệt đối với CBGV, NV, học sinh và khách ra vào đơn vị.

- Bố trí nơi rửa tay có xà phòng, nước sạch, bố trí đủ thùng đựng rác có nắp đậy được phân loại riêng từng loại rác thải để xử lý hàng ngày.

- Đảm bảo có đủ xà phòng, dung dịch khử khuẩn, các trang thiết bị phục vụ vệ sinh trường học.

- Phối kết hợp với chính quyền địa phương, trạm y tế trong tác phòng chống dịch Covid-19.

  Sau đây là một số hình ảnh về công tác phong, chống dịch covid 19 trong ngày 06/5/2021 ở trường MN Thụy Liên:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan