Thống kê
Hôm nay : 3
Tháng 09 : 2.055
Năm 2022 : 8.540
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON THỤY LIÊN THAM GIA HỘI THI XÂY DỰNG VIDEO “BÉ VỚI HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM”

 

Hoạt động trải nghiệm là một cách học thông qua thực hành, với quan niệm việc học là quá trình tạo ra tri thức mới trên cơ sở trải nghiệm thực tế, dựa trên những đánh giá, phân tích trên những kinh nghiệm, kiến thức sẵn có. Như vậy, thông qua các hoạt động trải nghiệm, trẻ được cung cấp kiến thức, kỹ năng từ đó hình thành những năng lực, phẩm chất và kinh nghiệm cho trẻ. Hoạt động trải nghiệm khiến trẻ sử dụng tổng hợp các giác quan (nghe, nhìn, chạm, ngửi…) để có thể tăng khả năng lưu giữ những điều đã tiếp cận được lâu hơn. Hoạt động trải nghiệm giúp trẻ có thể tối đa hóa khả năng sáng tạo, tính năng động và thích ứng. Trẻ được trải qua quá trình khám phá kiến thức và tìm giải pháp, từ đó giúp phát triển năng lực cá nhân và tăng cường sự tự tin.

Thực hiện sự Công văn số 23 /PGDĐT-MN ngày 25/01/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thái Thuỵ về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 02/2022 và xây dựng kế hoạch Tổ chức trải nghiệm dưới hình thức biểu diễn nghệ thuật cho trẻ, nhằm tăng cường hoạt động vui chơi, tạo cơ hội để trẻ được trải nghiệm, 

     Để thực hiện tốt kế hoạch tổ chức trải nghiệm cho trẻ dưới hình thức biểu diễn nghệ thuật, nhà trưởng đã họp tổ chuyên môn để thống nhất các nội dung gồm: sáng tác hò vè ca dao ca ngợi cảnh đẹp con người quê hương, con người  thụy Liên yêu dấu, lồng ghép giáo dục dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe phòng chống dịch bệnh. Nội dung thứ 2 là tiết mục trẻ  biểu diễn bài múa Việt nam ơi đánh bay Covid .

 Khác với các trường có một điểm trường, ở mầm non Thụy Liên có 3 điểm lẻ nên khi tổ chức hoạt động biểu diễn nghệ thuật Ban tổ chức tính toán phương án cho trẻ tập luyện theo khu đảm bảo an toàn cho trẻ chỉ tập trung toàn đội vào 2 ngày cuối cùng chuẩn bị quay. Phân công, công việc cụ thể cho từng bộ phận thực hiện tốt nhiệm vụ của mình sau đây là những hình ảnh tập luyện của trẻ:

     

 

              

 

 

       

 

 

         

 

       

 

Qua hoạt động biểu diễn nghệ thuật mang lại cho các con  cảm giác  phấn khởi, thoải mái; đồng thời phát triển tính nhanh nhẹn, mạnh dạn, khéo léo, chú ý lắng nghe, hình thành giáo dục các con lòng yêu quê hương đất nước con người Thụy Liên, yêu bạn bè thầy cô trường lớp giáo dục dinh dưỡng sức khỏe phòng chống  dịch bệnh. Tuy kết quả đạt được chưa thực sự như mong muốn, Nhưng đây là sự tâm huyết của cán bộ giáo viên trong trường đó là thành quả rất đáng trân trọng của cô trường Mầm non Thụy Liên.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan