Thống kê
Hôm nay : 4
Tháng 06 : 730
Năm 2021 : 4.829
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON THỤY LIÊN TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ CẤP TRƯỜNG THÁNG 3/2021

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020-2021. Kế hoạch tháng 3/2021. 

Ngày 29/03/2021 được sự  nhất trí của  ban giám hiệu. Tổ chuyên môn trường Mầm Non Thụy Liên  đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề cấp trường theo nội dung Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu hoạt động. Đến dự buổi chuyên đề có Ban giám hiệu nhà trường và  các giáo viên trong tổ khối chuyên môn nhà trường

Thực hiện chuyên đề  trường mầm non  Thụy Liên chú trọng việc “đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” Một trong những phương pháp tích cực phải nói đến phương pháp  lồng ghép giáo dục STEAM  vào các hoạt động. Căn cứ vào khả năng và nhận thức của giáo viên khi đưa STEAM vào còn bỡ ngỡ và lúng túng, tổ chuyên môn lựa chọn chuyên đề “Làm tàu, thuyền, bè, nổi và chạy được” do cô Vũ Thị Ngà – Bùi thị Yến cùng các con lớp 5 tuổi B thực hiện. Từ những nguyên liệu phế thải như vỏ hộp sữa chua, ống hút, phao cũ, dưới sự hướng dẫn nhẹ nhàng của cô giáo, hầu hết trẻ đã rất chủ động, tích cực tham gia vào các hoạt động trẻ có thể làm ra được những sản phẩm sáng tạo nổi và chạy được trên mặt nước thật ngộ nghĩnh đáng yêu. Với chuyên đề phát triển nhận thức tách gộp nhóm 8 đối tượng giáo viên được học tập cách thiết kế hoạt động toán hay mà lô zích, sử dụng đồ dùng STEAM xuyên xuốt hiệu quả, tác phong sư phạm  bình tĩnh nhẹ nhàng cách sử lý tình huống khéo léo của giáo viên.

         Sau khi dự giờ các hoạt động cán bộ, giáo viên trong trường  được giao lưu, chia sẻ, thảo luận, được giải đáp thắc mắc, tháo gỡ những khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện chuyên môn tại  trường. Các hoạt động sinh hoạt chuyên đề  đã giúp cho cán bộ giáo viên nắm rõ hơn về phương pháp, linh hoạt sử dụng hình thức tổ chức các hoạt động một cách hiệu quả, đặc biệt là phương pháp và hình thức tổ chức dạy học khi áp dụng phương pháp giáo dục tiên tiến STEAM vào tổ chức tất cả các hoạt động. Từ đó rút kinh nghiệm, thống nhất và định hướng áp dụng tại trường một cách thiết thực, hiệu quả./.

Sau đây là một số hình ảnh chuyên đề.

     

       Hoạt động nhóm:  Làm tàu, thuyền bè sáng tạo, nổi chạy được lớp 5TB
                                 Các con lớp 5TB Trưng bày sản phẩm 

            

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                 Hoạt động làm quen với toán của các con lớp 5TA
                 Hoạt động làm quen với toán của các con lớp 5TA

                                 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                                                                                                                                                           Tác giả: Dương Thị Lành - PHT

 
 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan